Home / Sửa lò vi sóng / Sửa lò vi sóng không nóng

Sửa lò vi sóng không nóng

Sửa lò vi sóng không nóng: Đôi khi chúng ta hoạt động lò vi sóng nhiều. Mà không để ý các vụn thức ăn, vết bẩn bám dinh vào thành và đáy lò vi sóng. Khiến cho bộ phận phát nóng không làm nóng được lò vi sóng.

Cách khắc phục:

  • Sau mỗi lần nấu ăn, hâm thức ăn. Nên sử dụng khăn mềm thấm qua nước ấm, lau và làm sạch vỏ lò, khoang lò. Nếu vết bẩn cứng đầu không làm sạch được. Có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm..
  • Để khử mùi và làm nở các chất bám bẩn trong khoang lò để vệ sinh. Ta sử dụng một cóc nước bỏ vào một ít chanh lát mỏng. Quay lò trong vòng 3 – 5 phút sao đó chờ lò nguội, lấy khăn mềm lau sẽ dễ hơn và khử mùi cho lò vi sóng.
Sửa lò vi sóng không nóng
Sửa lò vi sóng không nóng

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng.

Bộ phận chắn sóng bị hỏng, cầu chì bị đứt cũng khiến cho lò vi sóng không nóng được.
Đôi khi nấu thức ăn, chúng ta muốn thời gian nấu nướng hâm thức ăn nhanh hay vô ý. Mên chúng ta thường hay chọn mức công suất lớn trong thời gian dài . Sử dụng thời gian dài khiến cho bộ phát sóng quá tải, khiến cho cầu chì bị đứt.

Cách khắc phục:

  • Thông thường là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng không nóng.
  • Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. (Tuy nhiên không khuyến khích bạn tự làm việc này ở nhà).
  • Trước hết bạn rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn.
  • Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì.
  • Nếu cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, lấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.
  • Trường hợp, thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa  điện lạnh uy tín đến xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra nếu không phải là thợ chuyên nghiệp.
  • Để bảo vệ bộ phận phát sóng, tránh cầu chì bị hỏng, tăng độ bền cho sản phẩm, bạn nên sử dụng lò vi sóng ở mức công suất trung bình, thời gian dùng không quá lâu.

Sử dụng vật không nên cho vào lò vi sóng

Sửa lò vi sóng không nóng: Trường hợp này thường xuyên xảy ra, do chúng ta không biết . Nên vô tình đựng thực phẩm bằng các vật liệu: sắt , inox, nhôm. Khiến cho các tia lửa gây ra phản xạ, tất nhiên lò vi sóng sẽ không nóng nghiệm trọng hơn là sẽ gây cháy, nổ.

About adminvla@admin

THÔNG TIN LIÊN HỆ [X]
xgfd